Các Lưu Ý Khi Thi Thực Hành Bằng Lái Xe A1

Đối với những người tay lái yếu, đặc biệt là chị em phụ nữ thì phần thi thực hành là một nỗi ám ảnh. Do đó, cần phải chuẩn bị một tâm lý vững vàng là điều đầu tiên, thứ hai nữa là cần luyện tập nhiều. Và cuối cùng chính là tham khảo những mẹo thi A1 sau đây của chúng tôi để vượt qua phần thi thực hành 100% nhé.

Vượt qua phần thi Lý thuyết A1

Trước khi thi thực hành bạn phải vượt qua bài thi lý thuyết theo đúng quy trình. Để vượt được qua bài thi lý thuyết A1 có các lưu ý như sau:

Chuẩn bị trước khi thi thực hành bằng lái xe A1

Phải xem ngay: các lỗi phổ biến khi thi bằng lái xe A1

Bạn sẽ sử dụng xe wave có sẵn và được để sẵn ở số 3 cho bài thi thực hành A1

Trước khi thi, bạn cần hoàn tất các thủ tục sau để được tham dự:

  • Đội mũ bảo hiểm vào và đừng quên cài quai nhé.
  • Tháo khẩu trang khi đang thi.
  • Thí sinh chú ý lắng nghe đến tên của mình.
  • Chạy xe tới vạch bắt đầu, hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý thật thoải mái bạn nhé.

Tiếp đến, bạn sẽ phải trải qua những phần thi sau, nhưng đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ chỉ phương pháp dễ dàng áp dụng cho cả những người tay lái yếu nhất.

Phần thi chạy xe trên đường thẳng không chướng ngại vật

Sau khi đã chuẩn bị cho mình một tinh thần đầy tự tin. Bạn sẽ bước vào vòng thi chạy xe trên đường thẳng không chướng ngại vật. Đây là phần thi đơn giản nhất của cả bài, thí sinh chạy xe đều ga, làm chủ tốc độ. Nhớ là đừng chạy quá nhanh vì đôi khi giám khảo sẽ chấm rớt ngay tức khắc vì họ không thích điều đó. Bạn nên chạy chậm rãi để tránh chạm vạch. Vận tốc lúc này khoảng 30 – 40km/h là tốc độ phù hợp nhất.

phần thi chạy trên đường thẳng trong bài thực hành A1
Phần thi chạy xe trên đường thẳng là phần dễ nhất.

Phần thi chạy xe trên đường ZicZac

Bài thi ZicZac chứa 5 vạch trắng, mỗi lần bạn chạm vạch sẽ bị trừ 10 điểm. Do đó, các bạn tay lái yếu cần phải tập đi tập lại bài thi này nhiều lần để thuần thục trước khi đi thi. Một mẹo nhỏ là bạn nên chạy tốc độ chậm hơn phần thi chạy trên đường thẳng không chướng ngại vậy, duy trì vận tốc khoảng 20km/h là điều tốt nhất để vượt qua bài thi này.

Phần thi chạy xe vòng số 8

Đối với những người tay lái yếu, khi bắt đầu chạy, bạn tiến chậm vào cửa vòng số 8, lúc này bạn nên chạy ở số 3. Điều này để đảm bảo tốc độ ổn định, tránh xe quá yếu và mắc sai lầm ngay khi xuất phát.

Phần thi chạy xe số 8 trong bài thi thực hành A1
Phần thi qua vòng số 8 trong phần thi thực hành A1

Khi chạy vào vòng, bạn duy trì tốc độ và chạy theo chiều mũi tên trên đường. Bình tĩnh và cua nhẹ nhàng thì bài thi trở nên rất đơn giản. Và cuối cùng là nên nhớ đi ra ở đâu, nhiều người chạy thêm một vòng nữa dẫn đến bị trượt ở phần thi này.

Các lưu ý khi thực hiện bài thi vòng số 8:

Điều khiển xe sao cho bánh trước gần luôn ở trong vòng số 8, áp sát mép ngoài.

Bạn phải chạy đủ 1,5 vòng số 8 thì mới đạt.

Phần thi chạy xe trên đường có chướng ngại vật

Đây là bài cuối cùng cho phần thi thực hành lái xe A1. Phần đường có chướng ngại vật không khó, tuy nhiên cũng phải cẩn thận vì bạn có thể bị trừ điểm nếu không cứng tay. Do đó, nếu bản thân lái xe còn yếu, bạn nên tập luyện nhiều hơn trước khi bước vào bài thi chính thức nhé.

Phần thi chạy xe trên đường có chướng ngại vật trong bài thi thực hành A1
Phần thi chạy xe trên đường có chướng ngại vật trong bài thi thực hành A1

Kết luận

Trên đây là những lưu ý quan trọng để vượt qua kỳ thi thực hành bằng lái xe A1 cho những người tay lái yếu, đặc biệt là chị em phụ nữ. Và các bạn nên nhớ rằng, nếu mình chưa vững về lái xe thì cách tốt nhất là chạy xe thường xuyên hơn. Không có một phép màu nào có thể giúp bạn vượt qua kỳ thi nếu bạn không có năng lực. Chúc các bạn vượt qua kỳ thi sắp tới.

Người viết: Thúy Nguyên

Viết một bình luận