Kích thước vòng số 8 thi bằng A1, A2 và kỹ năng khi thực hành

Bài thi vòng số 8 được đánh giá là phần thi “áp lực” nhất khi thi bằng xe máy bởi đây là phần thi có số lượng thí sinh đánh trượt rất nhiều. Để giúp các bạn thêm tự tin hơn khi thi, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích về kích thước vòng số 8 và các kỹ năng đi vòng số 8 khi bạn thực hiện bài thi sa hình bằng A1. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

kích thước vòng số 8

Mục Lục

1. Kích thước vòng số 8 tiêu chuẩn

Vòng thực hành số 8 có lẽ là  khái niệm  quen thuộc  với mọi người Việt Nam nếu đủ  tuổi  và muốn thi lấy bằng lái xe để có thể thoải mái lái xe mà không bị phạt. Vòng số 8 là  số 8, các sát hạch lái xe nên di chuyển về đây để kiểm tra cách xử lý của học viên. Cụ thể kích thước lốp số 8 như sau:

1.1. Kích thước vòng số 8 thi bằng lái xe A1

Đối với hạng bằng lái xe A1 kích thước tiêu chuẩn áp dụng cho mọi sân thi là:

 • Bán kính vòng ngoài (R1): 3m
 • Bán kính của vòng trong và bán kính của điểm uốn nối tiếp giữa hai vòng tròn (R0): 2,3m
 • Khoảng cách tâm OO’ giữa hai vòng tròn: 5,7m
 • Khoảng cách tâm giữa vòng tròn trong và vòng uốn nối tiếp OO’: 5,3m

1.2. Kích thước vòng số 8 thi bằng lái xe A2

Tương tự như bằng lái A1, vòng số 8 của bằng lái A2 cũng có các thông số trên với kích thước như sau: 

kích thước vòng số 8
 • Bán kính vòng ngoài (R1): 3,4m
 • Bán kính của vòng trong và bán kính của điểm uốn nối tiếp giữa hai vòng tròn (R0): 2,5m
 • Khoảng cách tâm OO’ giữa hai vòng tròn: 6,3m
 • Khoảng cách tâm giữa vòng tròn trong và vòng uốn nối tiếp OO’: 5,9m

Sử dụng các thông tin về kích thước ở trên, bạn cũng có thể thiết kế cho mình một chiếc lốp cỡ 8 để có thể tập lái trước khi thi. Xin lưu ý rằng ở cả hai hạng lái xe A1 và A2, xe phải được lái thực tế qua vòng cua thứ 8. Nhưng kích thước vòng số 8 ở 2 dòng không giống nhau nên bạn phải chú ý vòng số 8 mình vẽ trên A1 là bao nhiêu để tránh nhầm lẫn.

Làm Ngay

2. Hướng dẫn cách đi vòng số 8 theo đúng quy định

Để hoàn thành vòng thực hành số 8, bạn  phải chạy một vòng rưỡi và lưu ý:  bánh xe không chạm vạch, chân chạm đất và không đi ngược chiều ở vòng số 8. Cụ thể hơn, phương pháp này như sau:

 • Khi bắt đầu  bài thi, cho xe về vạch xuất phát. Chờ tín hiệu  thì cho xe chạy theo hướng mũi tên để vào vòng xuyến thứ 8. Lưu ý trong khi chờ tín hiệu tắt không được để xe chạm vạch vì có thể bị trừ điểm oan. khi nhìn vào bộ điều khiển. thị trường khắc nghiệt.
 • Để tránh hiện tượng rung, lắc khi đánh lái, tốt nhất bạn nên cài số 2 hoặc số 3 để tốc độ xe  ổn định và đầm  hơn, thoải mái hơn khi đánh lái ở 8 góc cua. Không chọn số 1 vì nó có thể nâng lên và co lại trong quá trình di chuyển. Ngoài ra, không nên chọn số, vì mức này quá yếu, xe di chuyển  chậm và có thể dừng giữa đường sẽ ảnh hưởng đến kết quả bài thi.
 • Lái xe trong vòng tròn số 8 theo các mũi tên đã vẽ. Khi bạn lái xe qua vòng tròn, hãy di chuyển nửa vòng tròn đến eo của vòng tròn số 8, sau đó rẽ vào lối ra để thoát khỏi vòng tròn số 8 và thực hiện các bài kiểm tra nhiệm vụ sau.

Khi lái xe, hãy đảm bảo giữ nguyên vô lăng và chân ga để xe di chuyển chính xác và dễ dàng hơn. Đặc biệt ở những đoạn đường cong cần linh hoạt điều chỉnh hướng chạy để xe không lấn vạch và không bị mất điểm.

3. Kinh nghiệm đi vòng số 8 “một phát ăn ngay”

Để phần thi vòng số 8 đạt kết quả tốt nhất, bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây: 

kích thước vòng số 8
 • Nhớ cách khoanh số 8 và khoanh số 3 chính xác theo hướng mũi tên vẽ trong hình. Nếu làm sai sẽ bị loại ngay.
 • Khi lái xe bên trong chặng vòng số 8,  bạn có thể điều khiển xe bằng cách làm theo các mẹo sau để tránh chạm vào vạch: Đánh lái bánh  trước sao cho bánh trước đi sát  mép ngoài của lốp thứ 8 theo các quãng (không đẩy vạch ). từ 5-10 cm. Điều này  giúp tránh phải thay bánh  sau  mà phù hợp với số 8. Ngoài ra, dựa trên kinh nghiệm của các đối thủ trước,  số 3  giúp xe di chuyển  dễ dàng hơn trong lần thử vòng thứ 8.
 • Hãy chú ý đến kết quả của những lần kiểm tra trước để tự học.
 • Trước khi bước vào bài thi chính thức, nên  tập nhiều lần trên sân tập thực tế vòng số 8 có kích thước chuẩn.
 • Đừng để chiếc xe đạp đi quá xa so với dòng. Lưu ý mỗi người được phép mắc tối đa 3 lỗi trong bài thi.
 • Đừng thúc ép bản thân mà hãy giữ tâm lý vững vàng, thoải mái, tránh bối rối hay mất kiểm soát khi lái xe.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc kích thước vòng số 8 rộng bao nhiêu cm và một số kinh nghiệm thi vòng số 8 chuẩn. Thực tế, phần thi vòng số 8 không hề khó, bạn chỉ cần đi theo đúng chỉ dẫn trên sa hình và đặc biệt là giữa tâm lý thoải mái, tự tin, không căng thẳng, áp lực là có thể vượt qua bài thi một cách dễ dàng!

Xem thêm tại… …thia1.com .

Viết một bình luận