Quy Trình Thi Bằng Lái Xe Máy A1

Nếu bạn là người chuẩn bị thi bằng lái xe A1 thì chắc chắn bài viết này là dành cho bạn. Bất kể ai trước khi có bằng lái đều phải học và thực hành cả về lý thuyết lẫn thực hành chạy xe. Đó là điều chắc chắn. Tuy nhiên, để việc thi A1 cử trở nên đơn giản và dễ dàng hơn thì bạn cần phải biết quy trình thi bằng lái xe A1 diễn ra như thế nào nữa. Tất cả sẽ có trong bài viết này của THIA1.

Đây là quy trình chuẩn của Bộ giao thông vận tải. Tất cả các trung tâm trên toàn quốc cũng đều dựa theo quy trình này để làm việc. Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng khi đi thi tại các trung tâm.

Bước 1: Hoàn thành hồ sơ thi bằng lái xe A1

Xem ngay: Hồ sơ thi bằng lái xe máy A1

– 6 ảnh 3×4 nền xanh. Lưu ý là khi đi chụp ảnh bạn phải ăn mặc gọn gàng, áo có cổ, ảnh không được quá mờ và bị rách, hỏng. Làm tốt bước này thì ảnh trong bằng lái xe A1 của bạn sẽ rất đẹp.

– 1 bản chứng minh nhân dân hoặc passport.

– Nếu bạn có giấy phép lái xe ô tô thì nộp thêm bản photo giấy phép lái xe để được miễn thi phần lý thuyết. Đây là một đặc quyền rất lớn. Bởi nếu không vượt qua kỳ thi lý thuyết thì bạn cũng sẽ không được thi thực hành. Ngưỡng cửa lý thuyết đã đánh gục rất nhiều người, do vậy đừng chủ quan khi tham gia các buổi học lý thuyết mà trung tâm tổ chức.

– Đơn đăng ký thi bằng lái xe A1

– Mẫu giấy khám sức khỏe theo quy chuẩn của Bộ giao thông vận tải phát hành.

Hồ sơ thi A1

Hồ sơ thi bằng lái xe A1.

Bước 2: Đăng ký học và thi

Sau khi hoàn thành hồ sơ đăng ký thi giấy phép lái xe A1, trung tâm sẽ tiến hành lên lịch học. Nếu chưa gom đủ số lượng người, họ sẽ gom đủ và thông báo lịch học cũng như lịch thi cho bạn. Khi học tại trung tâm, bạn sẽ được cung cấp tài liệu ôn thi gồm 120 câu hỏi. Bên cạnh sách vở, tài liệu, bạn cũng có thể tự tải các app thi lý thuyết bằng lái xe A1 trên điện thoại. Gõ cụm từ “thi lý thuyết bằng lái xe” vào CH Play hoặc Apple Store rồi tải các app uy tín về học.

Nếu học ở trung tâm, bạn cũng được nhân viên chia sẻ các thủ thuật, mẹo làm bài cực kỳ hữu ích. Có nhiều người không cần học cả tuần trời mà chỉ cần học thuộc các mẹo trong vòng 1 tiếng là có thể vượt qua kỳ thi lý thuyết rồi.

Có rất nhiều mẹo để bạn vượt qua kỳ thi lý thuyết.

Bước 3: Đi thi sát hạch

Thi lý thuyết

Các bạn có thể thi thử lý thuyết bằng lái xe máy A1 Online

Ngày thi sẽ diễn ra cả thi lý thuyết và thực hành. Đầu tiên bạn sẽ phải thi lý thuyết, và nếu vượt qua 21/25 câu hỏi và không được sai câu điểm liệt bạn sẽ chính thức được bước vào vòng thi thực hành.

LUẬT THI A1 CŨLUẬT THI A1 MỚI 
Số lượng câu hỏi20 Câu25 Câu
Thời gian làm bài15 Phút19 Phút
Đạt nếu trả lời đúng16/20 Câu21/25 Câu – Không sai câu liệt
Số câu hỏi ôn tập150 Câu200 Câu

Khi đi thi bạn nhớ cầm theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Đừng quá lo lắng khi bước vào phòng thi, nhớ uống đủ nước và ăn một ít trái cây để tinh thần bạn phấn chấn hơn. Bạn chỉ cần làm bài trong vòng 10 đến 15 phút là xong, tất nhiên là trong trường hợp bạn đã thuộc bài.

Khi bước vào phòng thi, giám thị sẽ đọc tên theo thứ tự. Mỗi người sẽ có một số báo danh riêng, giám thị đọc đến tên bạn thì cứ tự nhiên bước vào thôi. Và nhớ là, đừng cầm tài liệu in nhỏ vào phòng nhé. Vì giám thị bắt được thì sẽ không hay lắm đâu.

Sau khi thi xong, 10 phút sau là có kết quả. Nếu đạt, bạn sẽ được tham gia thi thực hành. Còn nếu không may mắn, trung tâm sẽ hẹn bạn vào một ngày đẹp trời khác để thi lại.

Sau đó, bạn tiến vào kỳ thi thực hành bằng lái xe A1. Nhân viên sẽ phổ biến quy định cho bạn. Tuy nhiên, hãy lưu ý các điều sau đây để quá trình thi của bạn được tốt hơn.

Thi thực hành A1

Kỳ thi thực hành bằng lái xe A1

MỘT SỐ ĐIỀU LƯU Ý KHI THI THỰC HÀNH:

– Bạn sẽ phải thi bằng xe máy mà trung tâm cung cấp.

– Máy đã nổ và để số sẵn (số 2) các bạn chỉ việc đi thôi.

– Trong lúc người khác đang thi trong hình bạn tập trung lắng nghe giám khảo gọi tên và quan sát.

– Đội mũ bảo hiểm (mũ có sẵn ở trung tâm hoặc mũ riêng của bạn)

– Khi thi đi đều ga, tốc độ không quá 10km/giờ. Nếu đi tốc độ cao sẽ bị giám khảo đánh trượt.

– Thực hiện xong 4 bài thi bạn trả xe máy về điểm xuất phát, trả mũ bảo hiểm và không tắt máy. Sau đó bạn cầm chứng minh thư lên bàn giám khảo lấy giấy hẹn lấy GPLX.

Và cuối cùng, trình độ không bằng thái độ, nếu bạn lái xe chưa vững, hãy tuân thủ và chủ động xin sự trợ giúp của các cán bộ coi thi, biết đâu đó họ sẽ ưu tiên cho bạn bởi vẻ mặt chân thành thì sao.

Xem thêm tại… …thia1.com .

Viết một bình luận