# Hướng Dẫn Cách Chạy Vòng Số 8 – Một Số Mẹo Khi Chạy

Sau thi làm bài thi lý thuyết A1 đậu, thì bạn sẽ qua phần thi thực hành. Trong đó chạy vòng số 8 là một phần thi không thể nào thiếu trong bài thi thực hành sát hạch bằng lái xe tại Việt Nam. Một số bạn trượt phần thi vòng số 8 do đi sai. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một vài mẹo để có thể chạy vòng số 8 được thành công nhất. 

Cách chạy vòng số 8 thực chất không khó chỉ cần bạn chịu khó quan sát một chút để không đi nhầm. Khi chạy vòng số 8, điều quan trọng nhất đó là phải thật bình tĩnh để điều khiển xe đi đúng hướng và không chạm vạch. 

1. Các bước chuẩn bị trước khi chạy vòng số 8

Chạy vòng số 8 là phần thi đầu tiên và cũng là phần thi khó nhất trong bài thi sát hạch bằng lái xe. Khi thực hiện phần thi này, chúng ta cần chuẩn bị một vào bước sau đây để phần thi có thể diễn ra thành công nhất. 

chạy vòng số 8

Chạy xe vòng số 8

Đầu tiên, chúng ta thực hiện đúng luật giao thông đó chính là khi điều khiển mô tô, xe máy người điều khiển bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm. Hiện nay tại các điểm thi đều có chuẩn bị mũ bảo hiểm cho các bạn. 

Tiếp theo đó chính là chúng ta cần điều chỉnh gương để tránh va chạm với người đằng sau bởi hầu hết một đợt thi sẽ có rất nhiều thí sinh dự thi. Bên cạnh đó chúng ta cũng cần điều chỉnh số xe khi bắt đầu vào thi. Thông thường, tại phần thi vòng số 8, chúng ta chỉ nên đi số 2 hoặc số 3, tránh đi số 1 bởi xe sẽ phóng nhanh, khó để điều khiển qua vòng số 8. 

Thứ ba chúng ta cần tập trung, bình tĩnh để tránh đi nhầm đường và điều khiển xe ra khỏi ngoài vạch vôi. 

Nếu có thể hãy thử tập trước tại nhà một vài lần hoặc tập trước giờ thi để thu được kết quả tốt nhất. 

2. Cách chạy vòng số 8 đơn giản dễ hiểu nhất

Nhiều bạn gặp nhầm lẫn khi chạy xe vòng số 8. Khi chạy vòng số 8, chúng ta cần đi theo những bước sau để bài thi được diễn ra thành công. 

chạy vòng số 8

Sơ đồ bài thi lái xe

  • Bước 1: khi bắt đầu đi vào vòng số 8, chúng ta cần giữ bình tĩnh để tránh đi vào vạch vôi. Khi thi sát hạch lái xe nếu chúng ta chạm vạch vôi 3 lần thì bài thi đó sẽ thất bại. Điều khiển xe lái sang bên phải để chạy theo vòng hình số 8. 
  • Bước 2: Khi đi hết nửa vòng số 5, tuyệt đối không được đi ra luôn mà cần vòng về điểm xuất phát. Thực tế khi đi vòng số 8, chúng ta sẽ đi một vòng rưỡi chứ không phải 1 vòng. 
  • Bước 3: Khi đã quay trở về điểm xuất phát ta sẽ điều khiển xe di chuyển theo eo của hình số 8 để ra ngoài thực hiện tiếp các phần thi tiếp theo. 

Chỉ với 3 bước đơn giản là chúng ta đã có thể hoàn thành xong phần thi chạy hình số 8. Phần thi này đòi hỏi chúng ta lái xe một cách khéo léo. Để có thể thực hiện được bài thi này một cách thành công nhất, cùng theo dõi một vài mẹo chạy vòng số 8 trong phần tiếp theo của bài viết này. 

3. Một số mẹo chạy vòng số 8

Thực hiện một vài mẹo chạy vòng số 8 sau đây để có một phần thi thực hành A1 thành công nhất. Đầu tiên chúng ta nên để xe ở số 2 hoặc số 3 để có thể dễ dàng điều khiển. Không nên đi xe ở số 1 vì xe sẽ phóng lên rất nhanh và cũng không nên đi xe ở số 4 bởi xe sẽ không đủ lực, nếu đi chậm xe còn dễ bị chết máy. 

chạy vòng số 8

Cho xe đi vòng số 8 ở số 2 hoặc số 3

Thứ hai đó là khi cho xe chạy vòng số 8 chúng ta cân tăng tay ga từ từ, không vặn ga phóng nhanh ngay từ đầu. Nếu đi quá nhanh thì xe vừa dễ chạm vạch và bạn sẽ bị giám khảo trừ điểm. 

Thứ ba là khi đi vòng số 8, chạy xe sát vạch vôi khi đến các khúc cua để có thể dễ dàng vòng xe. Các khúc cua thường là nơi mà người thi mắc lỗi chạm vạch vôi nhiều nhất. 

Thứ tư là khi đi vòng số 8 nên nhớ chạy xe vòng về điểm ban đầu và đi thêm nửa vòng nữa, không chạy ra khỏi vòng ngay. 

Chỉ cần một vài lưu ý nho nhỏ là chúng ta đã có thể vượt qua bài thi vòng số 8 một cách dễ dàng. 

Chạy xe vòng số 8 là một phần thi bắt buộc trong bài thi sát hạch bằng lái xe.  Thực hiện một vài mẹo nhỏ để chúng ta sẽ có một phần thi thành công nhất. 

Xem thêm tại… …thia1.com .

Viết một bình luận