Thi bằng lái xe A1 có khó không? Làm sao để thi đậu

Thi bằng lái xe A1 có khó không? Hay là câu hỏi khó hiểu, làm học viên suy nghĩ “nhức óc”. Dựa trên khảo sát thực tế qua các kỳ thi bằng lái và lượng người tham gia đăng ký vô cùng đông, Cho nên để giúp các bạn có được câu trả lời chính xác cho vấn đề “thi bằng lái A1 có khó không”, mình sẽ đưa ra những thông tin tốt nhất giúp các học viên có thể hiểu rõ hơn về việc thi bằng lái hiện nay.

Mục Lục

1. Bằng lái xe máy A1 là gì?

thi bằng lái xe a1 có khó không

Bằng lái xe A1 hay còn gọi là giấy phép lái xe A1 (GPLX) là hạng lái xe cơ bản và thấp nhất trong các bằng lái xe, dùng cho người lái xe có nhu cầu điều khiển xe môtô hai bánh có dung tích xi lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3. Người khuyết tật điều khiển xe môtô ba bánh.

Bằng lái xe có hình dạng khá giống với chiếc thẻ ATM mà chúng ta vẫn thường sử dụng. Nó là 1 phần không thể thiếu khi bạn điều khiển xe máy tham gia giao thông, khi bạn điều khiển phương tiện mà không đem theo GPLX sẽ bị phạt rất nặng từ 800.000đ-1200.000đ .

2. Trường hợp vi phạm không có GPLX A1:

+ Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích phân khối dưới 175 cm3.

Theo Điểm a Khoản 5 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP (sửa đổi bởi Khoản 11 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP).

+ Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích phân khối từ 175 cm3 trở lên.

Theo Điểm b Khoản 7 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP (sửa đổi bởi Khoản 11 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP).

– Trường hợp quên không mang Giấy phép lái xe sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy lưu thông đường bộ.

Theo Điểm c Khoản 2 Điều 21 (sửa đổi bởi Khoản 11 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP).

Khá nhiều người thường lầm tưởng rằng chỉ cần có bằng lái xe A1 là có thể được phép điều khiển được mọi phương tiện xe máy, xe mô tô thậm chí là xe có dung tích xi lanh từ 175 phân khối trở lên. Nhận thức sai lầm này sẽ khiến cho mọi người có thể bị phạt một số tiền oan uổng. Do đó các bạn cần lưu ý và nắm rõ thông tin này nhé để tránh mất tiền vô tội vạ.

3. Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Dễ Hay Khó?

Khác hẳn với các kỳ thi cử liên quan về học vấn khác, việc thi bằng lái xe A1 tưởng chừng rất khó khăn và khiến cho nhiều người lo lắng. Nhưng sự thật, nếu các bạn hiểu rõ quy luật khi tham gia giao thông và nắm bắt được các thông tin chính xác sẽ có thể tự tin vượt qua kỳ thi này vô cùng dễ dàng.

Nếu đã đọc qua bài viết có chứa nội dung các mẹo của bài thi sát hạch lái xe A1 thì học viên sẽ hiểu rõ rằng để có được bằng lái xe A1, các bạn sẽ cần phải vượt qua 2 phần thi đó chính là lý thuyết và thực hành. 

thi bằng lái xe a1 có khó không

Ở phần thi lý thuyết, nếu những bạn có tinh thần siêng năng học hỏi sẽ dễ dàng vượt qua bài thi này. Bởi vì dạng câu hỏi ở phần thi sát hạch lý thuyết đều là trắc nghiệm. Các bạn chỉ cần học thuộc 200 câu hỏi và câu trả lời, lựa chọn câu hỏi đúng đạt 21/25 là được.

Nhưng ngược lại, những không muốn học bài hoặc đang là sinh viên hoặc người lao động không có thời gian thì hoàn toàn khác. Sẽ cảm thấy các câu câu rất khó không thể nào học thuộc hết lượng câu hỏi lớn trong thời gian ngắn.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã hiểu được phần nào cho câu hỏi “thi bằng lái A1 có khó không”. Tiếp đến có lẽ phần thi thực hành mà bạn đang mong đợi. Phần thực hành vấn đề khó khăn đối với các bạn nữ. 

Đa phần xu hướng bây giờ các bạn nữ đều sử dụng xe tay ga để di chuyển nhưng đây cũng chính là nhược điểm rất lớn vì khi thi các bạn sẽ phải sử dụng xe số có gắn thiết bị chấm điểm. Việc này đòi hỏi các bạn nữ phải tham gia các buổi tập xe ngay tại sân thi trước khi thi, để dễ làm quen với bài thi thực hành. Áp dụng cho những bạn đã biết lái hoặc chưa biết lại nhé.

4. Làm sao để thi đậu bằng lái xe máy A1 dễ dàng?

Các bạn cũng đừng thất vọng và lo lắng, vì mình sẽ đưa ra giải pháp toàn diện nhất để giải quyết việc học lý thuyết bằng cách. Tạo ra bộ đề thi thử bằng lái xe máy mang tính chính xác thực tiễn 100% với bộ đề thi thật, đảm bảo học là đậu và tiết kiệm nhiều thời gian của mọi người.

Đồng thời sẽ diễn ra các buổi tập xe có gắn thiết bị ngay tại sân thi thực hành vào hàng tuần để đảm bảo được kỹ năng lái xe của học viên trước kỳ thi sắp tới.

Đến đây có lẽ những học viên đã phần nào hình dung được câu trả lời của việc thi bằng lái A1 có khó không? rồi đúng không nào. Nếu thấy bài viết hay và có ích, đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Xem thêm tại… …thia1.com .

Viết một bình luận