# Mẹo Thi Bằng Lái Xe A1 Phần Sa Hình Giúp Đạt Điểm Cao

Bằng lái xe A1 là loại bằng lái xe phổ biến nhất hiện nay. Trong kỳ thi bằng lái xe A1 có một phần thi thực hành phần sa hình và khiến nhiều người mắc lỗi. Cùng tham khảo một vài mẹo thi bằng lái xe A1 phần sa hình qua bài viết dưới đây nhé. 

Phần sa hình trong bài thi bằng lái xe A1 bao gồm 4 nội dung. Chúng ta cần một vài mẹo thi bằng lái xe A1 phần sa hình để bài thi diễn ra một cách thành công hơn. 

Mục Lục

1. Những vấn đề cần biết khi thi bằng lái xe A1

Khi thi bằng lái xe A1 nhiều người phân vân rằng liêu trượt phần thực hành thì có được thi lại không. Trên thực tế theo quy định nếu người dự thi đã vượt qua được phần thi lý thuyết mà bị trượt phần thi thực hành A1 thì người dự thi vẫn có thể đăng ký thi lại. Người dự thi không bị giới hạn số lần thi lại thực hành. Khi đăng ký thi lại thực hành, người dự thi cần nộp lệ phí tiền sân thi để đăng ký thi lại. 

Khi thi thực hành phần sa hình của bằng lái xe A1, người thi cần đạt ít nhất là 80/100 điểm. Điều này đồng nghĩa với việc là thí sinh dự thi được chạm vạch tối đa 4 lần, mỗi lần tương ứng bị trừ 5 điểm. Nếu thí sinh chạm vạch hoặc chạm chân xuống đất đến lần thứ 5, bài thi của thí sinh sẽ bị loại . 

2. Mẹo thi bằng lái xe A1 phần sa hình 

Phần sa hình trong bài thi bằng lái xe A1 bao gồm 4 nội dung: bài thi vòng số 8, bài thi đường thẳng, bài thi đường zích zắc và cuối cùng là bài thi đường gồ ghề. Đối với mỗi bài thi đều có độ khó và những đặc thù nhất định. Cùng theo dõi một vài mẹo thi bằng lái xe A1 sau đây để đạt được kết quả cao. 

2.1 Mẹo thi sa hình A1 – Phần thi vòng số 8

Đầu tiên là phần thi đi hình số 8. Đây được coi là phần thi khó nhất trong kỳ thi sát hạch bằng lái xe. Lỗi mà người dự thi gặp phải nhiều nhất đó là không đi hết vòng số 8 đã thoát ra ngoài. Trên thực tế khi đi vòng số 8, chúng ta cần đi một vòng rưỡi. Tức là khi đi hết một vòng hình số 8, chúng ta cho xe di chuyển về điểm xuất phát ban đầu và sau đó đi một nửa số 8 là hình số 3 rồi mới thoát ra ngoài. Khi điều khiển xe đi hình số 8 tại các khúc cua, cần lưu ý bẻ lái cẩn thận. Nếu không xe sẽ rất dễ bị chạm vạch vôi hoặc bị chống chân xuống dưới đất. 

mẹo thi bằng lái xe a1 phần sa hình
Sơ đồ phần sa hình khi thi thực hành bằng lái xe A1 

2.2 Mẹo thi sa hình A1 – Phần thi đường thẳng

Phần tiếp theo đó là phần đi đường thẳng. Phần này có thể là phần dễ nhất trong bài thì vì chúng ta chỉ cần di chuyển xe chạy theo đường thẳng giữa hai vạch vôi. Tuy nhiên cần lưu ý cho xe đi với tốc độ phù hợp. Nếu di chuyển xe với vận tốc quá nhanh thì giám khảo sẽ trừ điểm của bạn. Còn nếu di chuyển xe đi quá chậm thì rất dễ bị chạm vạch vôi.

2.3 Mẹo thi sa hình A1 – Phần thi thi đường ziczac

Sau khi kết thúc phần thi đường thẳng, chúng ta sẽ thực hiện phần thi zích zắc. Tại phần thi này, người thi cần điều khiển xe vượt qua các chướng ngại vật sau cho không chạm vạch vôi. Phần thi này sẽ kéo dài 18m và có tất cả 7 chướng ngại vật. Người thi cần khéo léo điều khiển xe tránh việc đè vào vạch vôi để không bị trừ điểm. Vận tốc tại phần thi này cũng là một điểm cần lưu ý. Không đi quá nhanh cũng không đi quá chậm. 

mẹo thi bằng lái xe a1 phần sa hình
Phần thi đường gồ ghề trong bài thi bằng xe máy A1 

2.4 Mẹo thi sa hình A1 – Phần thi đường gồ ghề và kết thúc bài thi

Phần cuối cùng của bài thi này đó là phần thi đường gồ ghề. Tại đây các thanh gỗ nằm ngang sẽ khiến cho xe bị nảy lên. Nếu không cứng tay lái chúng ta rất dễ bị đổ xe hoặc chạm chân xuống đất. Trong phần thi này nên đi xe ở số 1 hoặc số 2, tránh đi ở số 3 hoặc số 4 vì xe sẽ rất nặng. Khi qua phần thi này, kết quả sẽ được thông báo ngay cho người thi là “ xe số… thi đạt” hoặc “xe số… thi trượt”. 

mẹo thi bằng lái xe a1 phần sa hình
Phần thi đường gồ ghề trong bài thi bằng xe máy A1 

Vậy là chỉ cần áp dụng một vài mẹo thi bằng lái xe A1 phần sa hình, chúng ta đã có thể hoàn thành tốt được bài thi này. Thực hiện tốt luật giao thông và lái xe cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho xã hội. 

Xem thêm tại… …thia1.com .

Viết một bình luận